Cách làm thịt bò dầu giấm

Nộm - Gỏi

Cách làm thịt bò dầu giấm

  • Chuẩn bị
    0 Phút
  • Nấu
    0 Phút
  • Tổng Cộng
    40 Phút
  • Phục vụ
    4 Người
  • Cấp độ
    Dễ
  • Đánh giá
    9.5/10

Thịt bò dầu giấm là món gỏi đơn giản và ngon miệng với rau càng cua giòn mát, thanh nhiệt, cùng thịt bò xào béo ngọt đậm đà, trứng luộc chín bùi bùi,... đặc biệt hỗn hợp nước trộn dầu giấm rất đặc biệt.

  Thành Phần

 Thành Phần Chính

Công Thức

Thịt bò rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn, ướp thịt bò cùng hành tím băm, tỏi băm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt mè trắng trong khoảng 15 phút. Sau đó, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào xào cho thịt bò chín tới thì tắt bếp.

Rau càng cua nhặt sạch, rửa sạch, Trứng luộc chín, bóc vỏ, cắt nhỏ múi cau. Hành tây thái lát nhỏ. Trong chén nhỏ trộn đều hỗn hợp gồm: 4 muỗng canh muỗng giấm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối tiêu, 1/2 muỗng canh dầu hướng dương, 1/2 muỗng canh tỏi phi, khuấy đều cho tan để làm nước trộn.

Xếp rau càng cua vào dĩa, xếp trứng, thịt bò, hành tây, rưới nước trộn lên, rắc đậu phộng, hành phi, chan thêm một chút nước mắm ngon cho vừa miệng.

Comments

Popular posts from this blog

Delta strains expose Australia's anti-epidemic vulnerability

KINDEN Kids Group Learning Activity Fun Playing Run Mat